Monday, 24/01/2022 - 13:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 1 Long Khánh

TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Em Nông Minh Tân, học sinh lớp 9 trường THCS Phúc Khánh là tấm gương tiêu biểu học sinh nhèo vượt khó học giỏi

Em: Nông Minh Tân, học sinh lớp 9 trường THCS Phúc Khánh là học sinh tiêu biểu cho tấm gương học sinh nghèo vượt khó. Hoàn cảnh gia đình em gặp nhiều khó khăn: Gia đình thuộc hộ nghèo, Bố em mất sớm, mẹ em thường xuyên ốm đau.. Trong suốt quá trình học tập, em là học sinh có ý thức đạo đức tốt, tích cực, tự giác trong học tập, luôn phấn đấu vươn lên hoàn cảnh để học tốt, được thầy cô quý mến, bạn bè tin yêu. Đặc biệt trong thời gian học tập trực tuyến, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điện thoại, máy tính để học tập, nhưng không vì thế mà em chùn bước, hằng ngày em vẫn luôn đạp xe đến gần nhà Sinh hoạt cộng đồng Thôn Đồng Mòng 2 để kết nối mạng Wifi học trực tuyến.

Ngoài thời gian học tập ở trường, về nhà em có tinh thần tự học rất cao, vấn đề nào chưa hiểu em sẽ ghi lại để đến trường nhờ sự giúp đỡ của giáo viên. Thời gian ở nhà em vẫn thường xuyên giúp đỡ mẹ việc nhà, em là người con rất hiếu thảo với mẹ, một mình chăm sóc mẹ lúc ốm đau và làm các công việc nhà. Với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng, trong suốt bốn năm bậc THCS em là học sinh giỏi. Em tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và đều đạt giải trong các kì thi.   Năm học 2019- 2020, em đạt giải Ba cấp huyện môn địa lý và lọt vào danh sách thi học sinh giỏi cấp tỉnh, em đã tích cực ôn thi và đạt giải ba cấp tỉnh môn Địa lí.

Phía trước con đường học tập của em còn nhiều khó khăn do hoàn cảnh quá éo le, thiếu thốn, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực vượt khó vươn lên của em, chúng tôi tin rằng em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, mãi là niềm tự hào của nhà trường,là tấm gương cho các thế hệ học sinh sau noi theo.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 301
Năm 2022 : 301