Thursday, 22/10/2020 - 02:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 1 Long Khánh

TRƯỜNG THCS PHÚC KHÁNH CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, sáng nay ngày 4/5/2020, học sinh trường THCS số Phúc Khánh đã háo hức trở lại trường học.

Công tác đón học sinh trở lại trường học đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo: Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, CB, GV, NV nhà trường đã chủ động lau dọn, vệ sinh trường lớp, sắp xếp chỗ ngồi nhằm đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa học sinh. Chuẩn bị đầy đủ nước xà phòng rửa tay, khăn lau tay khi các em trở lại trường học.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường cũng xây dựng nội qui, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, tại nhà, trước khi đến trường, CBGV, HS cần súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiểp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã. Tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho giáo viên chủ nhiệm lớp và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
Khi đến trường thì tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào,cửa sổ. Không tổ chức các hoạt động tập thể, thường xuyên. Rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm gỉảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. 100% CBGV, HS đeo khẩu trang khi làm việc và học tập ở trường.
Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay,… Nghiêm cấm việc khạc nhổ bừa bãi. Trong thời gian học, khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện bất thường… thì được đưa đến phòng y tế của Trường để thăm khám và có biện pháp cách ly theo qui định

                   

 


Mặc dù còn một số học sinh chưa quen đeo khẩu trang trong thời gian dài và sự bất lợi của việc chia đôi lớp học khi thực hiện phương án phòng chống dịch tại trường. Nhưng với khí thế mới của ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ dài; sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương, sự chung tay của toàn thể CBGV,NV, học sinh; sự giúp đỡ của CMHS chắc chắn nhà trường sẽ tổ chức tốt công tác dạy, học và thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 133
Năm 2020 : 2.529