Monday, 24/01/2022 - 12:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 1 Long Khánh

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH năm 2021

Ngày 19-4-2021, Trường THCS Phúc Khánh tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: Sách trong thời đại công nghệ số

Thực hiện văn bản số 32/KH-PGD&ĐT, ngày 7/4/2021, Trường THCS Phúc Khánh tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: Sách trong thời đại công nghệ số

Hương ứng ngày hội đọc sách, tập thể cán bộ, giáo viên , nhân viên và học sinh nhà trường đã ủng hộ được 140 quyển sách. Ngày hội đã thu hút được toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia.

Trong ngày hội đọc sách các khối lớp đã sắp xếp, trang trí sách với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo và ý nghĩa. Với hàng trăm đầu sách với nhiều thể loại dành cho các em thiếu nhi, được trình bày một cách đẹp mắt, khoa học, ngày hội đã nhận được sự đón nhận háo hức của các em học sinh. 

Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Song CNTT không thể thay thế cho sách.Trong những năm qua, thư viện của trường đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng thư viện thân thiện, tổ chức thư viện ngoài trời với không gian rộng mở thoáng mát, tổ chức các góc trò chơi, âm nhạc,... Đọc sách đã dần thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong nhà trường. Nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện, tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục  tổ chức những ngày hội đọc sách nhằm giáo dục, lan tỏa niềm say mê, tạo thói quen đọc sách cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Một số hình ảnh về ngày hội đọc sách tại nhà trường

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 301
Năm 2022 : 301