GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Bản 6- xã Long Khánh- Bảo Yên- Lào Cai

Email:  thcslongkhanh1-by@laocai.edu.vn

Điện thoại: 0948141801

 

1. Đặc điểm tình hình nhà trường

Trường THCS số 1 Long Khánh tiền thân là Trường phổ thông cơ sở Long Khánh, được tách ra thành Trường THCS số 1 Long Khánh từ ngày 18 tháng 8 năm 2003 theo quyết định số: 563/QĐ-UBND của UBND huyện Bảo Yên.

Trong các năm qua, nhà trường không ngừng phấn đấu, thi đua, vươn cao sánh vai với các trường trong toàn huyện, đặc biệt là các trường thuộc tốp 2. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi của trường hằng năm được nâng lên và duy trì vững chắc, tỉ lệ học sinh xếp loại học lực Khá, Giỏi đều trên 40%. Học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt đều trên 90%. Số học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi các cấp hằng năm đạt tỉ lệ cao so với các trường trong nhóm 2. Tỉ lệ học sinh thi và đỗ vào trường THPT các năm đạt tỉ lệ 100%.

Từ năm học 2012 - 2013 đến nay, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Vững mạnh xuất sắc. Công đoàn được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai.

Trong quá trình phấn đấu và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương và Phòng GD&ĐT Bảo Yên. Hiện tại, nhà trường có hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc kiên cố với thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục, khuôn viên nhà trường rộng, cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên.

Năm 2012 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; năm 2014, trường vinh dự được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

2. Đội ngũ giáo viên: 

Tổng số Cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên: 14, Trong đó:

+ CBQL: 02 (01 Hiệu trưởng, 01 Phó hiệu trưởng). Trình độ Đại học: 02/02 = 100%

+ Giáo viên: 10. Trong đó Trình độ Đại học 05/10= 50%, Cao đẳng: 05/10= 50%

+ Nhân viên: 02 (01 Văn thư, 01 Bảo vệ)

3. Lớp học, học sinh

Tổng số học sinh năm học 2018- 2019 là 89 học sinh, gồm 04 lớp. Trong đó:

+ Học sinh Dân tộc: 74

+ Học sinh Nữ: 43

+ Học sinh nữ dân tộc: 39

4. Mục tiêu giáo dục của nhà trường
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao 
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên của Tỉnh

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Tự chủ trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục gắn với đổi mới phương thức dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng giáo dục phổ thông mới
- Tiếp tục thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới giai đoạn 2016- 2020 vơi 3 khối lớp 6,7,8. Tổ chức hiệu quả hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.
- Tổ chức dạy học ngoại ngữ (Tiếng Anh) hệ 10 năm với khối 6, hệ 7 năm với khối 7,8,9

- Tổ chức dạy Tin học với các khối lớp 6,7,8,9

- Tổ chức Hoạt động giáo dục tập thể, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp, dạy học tích hợp, liên môn

- Thực hiện theo chủ đề năm học: "VÌ HỌC SINH THÂN YÊU, XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC KỈ CƯƠNG, VĂN HÓA, CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC THỰC CHẤT" và nội dung tạo chuyển biến nổi bật " Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn"

Ban giám hiệu Trường THCS số 1 Long Khánh